ThaiHaBooks – Giao lưu John Merson, tác giả Những bài học chiến tranh


Vào hồi 13h30 ngày 15/03/2010 John Merson – một cựu chiến binh Mỹ trong chiến tranh Việt Nam, tác giả cuốn sách Những bài học chiến tranh sẽ giao lưu với độc giả trong Hội sách tại Phòng hội thảo 1 với chủ đề: Trở thành anh hùng hay nỗi ám ảnh của một tội đồ ?

Buổi thứ hai, vào hồi 15h00 – 17h00, thứ Tư, 17/3/2010, tác giả sẽ chia sẻ với độc giả trong thời gian dài hơn tại Press Café, 14 Alexandre de Rhodes, Quận 1, TP HCM

Cuộc chiến tranh Mỹ – Việt Nam đã trôi qua hơn 30 năm, nhưng những dấu vết của nó vẫn còn hằn in trên mảnh đất Việt Nam, con người Việt Nam. Những vùng đất Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên… vẫn còn găm đầy bom mìn, những nạn nhân của cuộc chiến vẫn đang từng ngày hứng chịu hậu quả chiến tranh… Những người đã từng tham gia vào cuộc chiến vẫn luôn ám ảnh khôn nguôi. Chiến tranh, dù với lý do gì, mục đích gì đi chăng nữa cũng để lại những mất mát, đau thương, và những vết sẹo trên cả thể xác lẫn tâm hồn, không thể nào hàn gắn được.

Cũng như bao chàng trai trẻ khác, John Merson khi bắt đầu tham gia vào cuộc chiến cũng không hiểu rõ mục đích thực sự của nhà cầm quyền khi họ kêu gọi thanh niên tham gia vào cuộc chiến ở Việt Nam. Anh nghĩ một cách đơn giản rằng, tham gia vào một cuộc chiến là cơ hội để anh tìm thấy chính bản thân mình, thử thách lòng can đảm của mình, tìm thấy người anh hùng trong mình…

Sau khi tham gia vào cuộc chiến ở Việt Nam, sau những trải nghiệm, tận mắt chứng kiến một cuộc chiến tranh tàn khốc… tất cả trở thành nỗi ám ảnh, mặc cảm tội lỗi trong suốt quãng đời còn lại của ông. Ông thấy rõ bản chất của chiến tranh, thấy rõ điều mình thực sự cần là gì, mục đích của cuộc đời mình là gì? Cố gắng vượt qua những nỗi ám ảnh và mặc cảm đó, ông quyết định quay trở lại để giúp đỡ Việt Nam. Ông viết cuốn sách Những bài học chiến tranh (War Lesson), đó là câu chuyện của một anh lính trẻ trong quá trình phiêu lưu, trải nghiệm những suy nghĩ của mình qua cuộc chiến tranh tại Việt Nam. Trong ông vẫn hằn sâu những ký ức về sự chết chóc tang thương ở những nơi mà ông đã đi qua trong suốt thời gian ông phục vụ cho cuộc chiến, có lẽ, đó là một cái giá quá đắt mà ông phải trả. Mục đích của chiến tranh là gì? Hậu quả của chiến tranh? Đến khi nào thì chiến tranh thực sự kết thúc. Những trăn trở của John Merson là lời kêu gọi những thanh niên hãy tham gia vào các chương trình ngăn chặn chiến tranh và giảm thiểu tất cả những tác động tiêu cực của nó.

Tất cả tiền bản quyền thu được từ cuốn sách, John Merson sẽ đem tặng cho Dự án RENEW, một dự án nhân đạo giúp đỡ người dân Quảng Trị tổ chức tìm và phá bom mình còn sót lại nơi đây.

Lần trở lại Việt Nam này là lần thứ 13 của John Merson, kể từ năm 1995. Tác giả cuốn Những bài học chiến tranh đã có nhiều buổi nói chuyện ở các nhà thờ, trường học, các tổ chức tình nguyện ở Mỹ về đề tài chiến tranh. Lần thứ 12 sang Việt Nam, ông đã có một buổi giao lưu với độc giả Việt Nam tại Showroom sách ThaiHaBooks.

Công ty Cổ phần Sách Thái Hà – ThaiHaBooks
Chuyên sách kinh doanh, sách cho tuổi teen, sách đạo Phật
Thái Hà Books cam kết sách bản quyền 100%
Điện thoại: (84.4) 62426330
Email: info@thaihabooks.com
Yahoo & Skype: Sachthaiha
Blog: http://my.opera.com/sachthaiha

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: